Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ trông đợi một nghị quyết lên án các chính sách nhân quyền của Trung Quốc. - 2004-04-15


Hoa Kỳ nói rằng họ trông đợi một nghị quyết lên án các chính sách nhân quyền của Trung Quốc sẽ được đưa ra trước cuộc họp thường niên của ủy hội nhân quyền LHQ tại Geneve trong tuần tới.

Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói với báo chí rằng ông trù liệu là Bắc Kinh sẽ tìm cách ngăn chặn một cuộc biểu quyết do Hoa Kỳ bảo trợ về bản nghị quyết này.

Hoa Kỳ vẫn thường xuyên đưa ra hoặc hỗ trợ cho những nghị quyết chỉ trích “thành tích nhân quyền của Trung Quốc tại cuộc họp ở Geneve, nhưng Trung Quốc đã sử dụng những vận động ngoại giao để các nghị quyết này không được chấp thuận và ủy hội chưa bao giờ lên án lề lối vi phạm nhân quyền của Trung Quốc.

Chính phủ Hoa Kỳ cho hay Bắc Kinh không giữ đúng những lời hứa mà họ đưa ra đểcó thể bênh vực nhân quyền hữu hiệu hơn. Trung Quốc đã đưa ra những lời hứa này trong các cuộc thảo luận Mỹ Trung vào tháng chạp năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG