Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Moqtada al Sadr rút lại những điều kiện đặt ra cho cuộc điều đình với liên minh. - 2004-04-14


Giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích ở Iraq đã từ bỏ những điều kiện đặt ra cho cuộc điều đình nhằm chấm dứt vụ đối đầu với lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Một phát ngôn viên của giáo sĩ Moqtada al Sadr cho các phóng viên ở thành phố Najaf biết rằng sau khi có sự can thiệp của giới lãnh đạo người Hồi giáo Shia, ông al Sadr quyết định rút lại những đòi hỏi đưa ra trước đó.

Binh sĩ Hoa Kỳ ở Iraq đã củng cố vị trí xung quanh thành phố Najaf, và đã sẵn sàng để phát động một cuộc tấn công nhắm vào giáo sĩ al Sadr trong trường hợp cần thiết.

Trong khi đó, tại thành phố Fallujah có nhiều biến động, tin tức cho biết: đã có những vụ không kích mới và những vụ giao tranh lẻ tẻ, mặc dù lệnh ngưng bắn ở thành phố vừa được triển hạn thêm 48 tiếng đồng hồ.

Thành phố Falllujah, nơi đa số cư dân là người Hồi giáo Sunni, đã bị các binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ vây hãm trong gần 10 ngày qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG