Đường dẫn truy cập

Viên chỉ huy cao cấp của một nhóm chủ chiến chống lại các lực lượng nước ngoài tại Afghanistan bị bắt. - 2004-04-14


Lực lượng quốc tế gìn giữ hòa bình tại thủ đô Afghanistan cho hay họ đã bắt được một viên chỉ huy cao cấp của một nhóm chủ chiến chống lại các lực lượng nước ngoài tại Afghanistan.

Một phát ngôn viên của Lực Lượng Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế tại Kabul từ chối không nêu rõ danh tính người này, nhưng nói rằng hắn ta là người có thể đem lại mối đe dọa cho thành phố, cho Liên Hiệp Quốc, cho các nhân viên cứu trợ nước ngoài và các binh sĩ gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo.

Người này bị bắt hồi hôm qua cùng với 5 người khác bị nghi là phần tử nổi loạn trong một chiến dịch hỗn hợp thực hiện cùng với lực lượng an ninh Afghanistan.

Đương sự được coi là một viên chỉ huy quan trọng của nhóm chủ chiến Hezb-i-Islami do lãnh chúa nổi loạn Gulbuddin Hekmatyar cầm đầu mà người ta cho là đã câu kết với các phần tử khủng bố al-Qaida và phe Taleban bị lật đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG