Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor phủ nhận cáo buộc ông chịu trách nhiệm các cuộc tàn sát của phiến quân tại Sierra Leone. - 2004-04-14


Cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor phủ nhận các cáo buộc nói rằng ông chịu trách nhiệm các cuộc tàn sát do phiến quân gây ra tại Sierra Leone.

Ông Taylor thừa nhận trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình tư nhân Nigeria hôm thứ Ba rằng đã có xẩy ra những chuyện kinh hoàng tại Sierra Leone, nhưng không phải do lỗi của ông.

Một tòa án đặc biệt xét xử tội phạm chiến tranh do LHQ bảo trợ đã kết tội ông Taylor tài trợ cho phiến quân nổi tiếng tàn bạo ở Sierra Leone, để đổi lấy kim cương.

Trong khi đó, các viên chức LHQ tại Liberia cho biết sẽ tái tục giải giới và giải ngũ các cựu chiến binh ở đây. Công tác này đã bị đình chỉ cách nay 4 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG