Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush họp với thủ tướng Israel Ariel Sharon tại Tòa Bạch Ốc. - 2004-04-14


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush, đang họp với thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, tại Tòa Bạch Ốc để bàn về kế hoạch của ông Sharon liên quan đến việc đơn phương rút ra khỏi một số phần đất của Palestine.

Theo kế hoạch này, Israel sẽ giải tán 21 khu định cư của người Do Thái ở dải Gaza và 4 khu định cư hẻo lánh trong vùng Tây Ngạn đồng thời với việc tăng cường sự kiểm soát của Israel đối với những khu vực khác trong vùng Tây Ngạn.

Theo dự liệu, ông Sharon cũng tìm cách thuyết phục Tổng thống Bush để Hoa Kỳ bảo đảm là người Palestine tị nạn sẽ không được trở về Israel.

Hôm nay, Chủ tịch Yasser Arafat của Palestine tuyên bố rằng nếu Hoa Kỳ ủng hộ kế hoạch của ông Sharon thì điều đó sẽ phá hoại tiến trình hòa bình và dẫn tới một chu kỳ mới của bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG