Đường dẫn truy cập

Thăm dò công luận tại Hồng Kông cho thấy mức độ quần chúng hậu thuẫn cho ông Đổng Kiến Hoa sụt giảm. - 2004-04-13


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy mức độ quần chúng hậu thuẫn cho Hành Chánh Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa của Hồng Kông đã sụt giảm sau vụ Trung Quốc quyết định kiểm soát luật bầu cử của lãnh thổ này.

Kết quả cuộc thăm dò của viện đại học Hồng Kông, phổ biến ngày hôm nay, cho thấy mức ủng hộ dành cho ông Đổng Kiến Hoa giờ đây chỉ còn 43%, tức là sụt giảm 3% so với hồi tháng Giêng.

Mức độ hậu thuẫn dành cho các viên chức khác trong chính quyền cũng sụt giảm.

Kết quả cuộc thăm dò đã được phổ biến vài ngày sau khi các nhà làm luật tại Trung Quốc loan báo là Bắc Kinh sẽ đảm nhận toàn bộ quyền kiểm soát về đường lối và thời gian Hồng Kông chọn lựa các nhà lãnh đạo và các nhà lập pháp của mình.

Phán quyết này của Bắc Kinh đã gây phẫn nộ cho những người tranh đấu cho dân chủ tại Hồngkông đang tranh đấu với Bắc Kinh về quyền của Hồngkông được tự chọn người lãnh đạo của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG