Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Pakistan cho nhân viên điều tra biết ông đã được cho xem 3 thiết bị hạt nhân trong chuyến thăm Bình Nhưỡng 5 năm trước. - 2004-04-13


Tin cho hay khoa học gia Pakistan từng thú nhận đã bán tài liệu hạt nhân cho các nước khác đã nói với các nhân viên điều tra rằng ông ta đã được cho xem ba thiết bị hạt nhân trong chuyến thăm Bắc Triều Tiên cách đây 5 năm.

Nhật báo New York Times loan tin một bản báo cáo về chuyến đi Bắc Triều Tiên vào năm 1999 của ông Abdul Qadeer Khan đã được đưa ra trong các buổi thuyết trình của Pakistan cho các nước nằm trong tầm bắn của các phi đạn của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, tin nói rằng không rõ ông Khan có thời gian xem xét để kiểm tra xem những gì ông trông thấy có phải thực sự là các thiết bị hạt nhân hay không.

Pakistan không cho phép các giới chức Hoa Kỳ trực tiếp thẩm vấn ông Khan.

Theo báo New York Times thì nếu bản báo cáo về ông Khan là đúng thì tin tức đó phù hợp với các tin tình báo của Hoa Kỳ trước đó về khả năng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG