Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm Hoa Kỳ. - 2004-04-13


Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, đã tới Hoa Kỳ để khởi sự chuyến viếng thăm 3 tuần lễ, trong đó ngài còn đi tới Canada.

Thành viên của cộng đồng Tây Tạng địa phương đã tới chào đón ngài khi chiếc phi cơ chở ngài tới phi trường Los Angeles, sau một chặng dừng chân ngắn ngủi tại Tokyo hôm thứ Hai.

Theo dự trù, ngài sẽ thuyết giảng nhiều buổi về triết lý của phật giáo và nhận bằng tiến sĩ danh dự của viện đại học California ở Irvine. Tuần tới, nhà lãnh đạo Tây Tạng sẽ tới thủ đô Ottawa của Canada để gặp các thành viên của quốc hội Canada và các viên chức trong chính phủ, trong có Thủ Tướng Paul Martin.

Giới hữu trách cho hay ông Martin sẽ là Thủ Tướng Canada đầu tiên mở các cuộc thảo luận với khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG