Đường dẫn truy cập

Miến Điện trả tự do cho người cầm đầu Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ và một phụ tá cao cấp. - 2004-04-13


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã trả tự do cho người cầm đầu Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ và một phụ tá cao cấp sau khi hai người này bị quản chế tại gia gần một năm.

Các viên chức của Liên Minh cho hay ông Aung Shwe, chủ tịch liên minh, và ông U Lwin, bí thư của liên minh, đã được trả tự do hôm nay. Tuy nhiên, lãnh tụ phe tranh đấu đòi dân chủ là bà Aung San Suu Kyi vẫn còn bị quản chế tại gia.

Bà và vài chục người theo bà đã bị quản chế từ tháng 5 năm ngoái sau một vụ đối đầu đầy bạo động giữa phe đối lập và một đám đông thân chính quyền.

Tuần trước, chính phủ quân nhân Miến Điện chính thức mời các cá nhân trong Liên Minh tới dự một hội nghị về hiến pháp vào ngày 17 tháng 5 này.

Phát ngôn viên của phe đối lập khăng khăng đòi chính phủ trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi để bà có thể tham dự hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG