Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush họp với tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, bàn về Iraq và cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. - 2004-04-12


Hôm nay, tổng thống Bush mở đầu cuộc vận động ngoại giao mới về vấn đề Trung Đông bằng cuộc họp với tổng thống Ai Cập ông Hosni Mubarak để bàn về Iraq và cuộc xung đột giữa Israel và người Palestine.

Các giới chức Toà Bạch Ốc cho hay các cuộc đàm luận tại trang trại của tổng thống Mỹ ở Texas cũng sẽ bao gồm các nỗ lực chống khủng bố.

Các cơ quan thông tấn Ai Cập cho biết ông Mubarak muốn hướng trọng tâm chú ý vào việc hồi sinh tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông cũng có ý định thảo luận với thủ tướng Ariel Sharon của Israel về việc đơn phương loại phe Palestine ra khỏi các cuộc đàm phán.

Theo dự trù, ông Sharon sẽ vận động sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ khi ông gặp Tổng thống Bush tại Washington vào ngày thứ Tư tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG