Đường dẫn truy cập

Số hành khách của Vietnam Airlines chỉ tăng có 5% trong 3 tháng đầu năm nay. - 2004-04-12


Hãng hàng không Vietnam Airlines hôm thứ Hai cho hay vì nạn dịch cúm gà, số hành khách do hãng chuyên chở chỉ tăng có 5% trong 3 tháng đầu năm nay, so với cùng thời gian này năm ngoái.

Hãng hàng không quốc doanh này cho biết phi cơ của hãng đã chuyên chở 1 triệu 200 ngàn hành khách trong quí đầu năm nay, ít hơn số tiên liệu là 517, 300 người . Số khách nước ngoài di chuyển bằng máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines giảm 1% cũng vì nạn cúm gà. Tuy nhiên, số thu nhập của hãng trong thời gian vừa kể là 228 triệu đôla, tăng 4, 4% so với cùng thời gian của năm ngoái.

Số lượng hàng vận chuyển cũng tăng 15% trong thời gian này, lên tới 10 ngàn 502 tấn.

Vietnam Airlines đã đặt chỉ tiêu là sẽ chuyên chở 5 triệu hành khách trong năm nay, với khoảng 2 triệu 400 ngàn khách là người nước ngoài. Phi cơ của hãng này hiện bay tới 25 điểm đến ở nước ngoài và hy vọng gia tăng gấp đôi số phi cơ vào năm 2010 để có thể trở thành một hãng hàng không lớn trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG