Đường dẫn truy cập

Các giới chức cao cấp trong ngành tình báo và thi hành công lực của Hoa Kỳ sẽ ra điều trần trước ủy ban độc lập. - 2004-04-12


Các giới chức cao cấp trong ngành tình báo và thi hành công lực của Hoa Kỳ sẽ ra điều trần trong tuần này trước ủy ban độc lập điều tra về các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Các vị đương kim giám đốc Cơ quan Tình Báo Trung Ương và cơ quan điều tra liên bang nằm trong số những người theo dự trù sẽ ra điều trần bắt đầu từ ngày mai.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã quy trách cho sự thiếu hợp tác giữa hai cơ quan vừa kể đã đưa đến việc không phát hiện ra âm mưu cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

Các cuộc điều trần diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tòa Bạch Ốc công bố một báo cáo đúng 1 tháng trước khi xảy ra các vụ tấn công.

Báo cáo này nói rằng Cơ Quan Điều Tra Liên Bang đã thực hiện khoảng 70 cuộc điều tra về việc có thể có các tổ al-Qaida nằm vùng tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG