Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy bắn rơi một trực thăng tại Baghdad, 2 người trong phi hành đoàn thiệt mạng. - 2004-04-11


Một viên chức cao cấp của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho biết các phần tử nổi dậy đã bắn rơi một trực thăng cơ chiến đấu tại Baghdad, làm cả 2 người trong phi hành đoàn thiệt mạng.

Phát biểu với các phóng viên tại Baghdad, tướng Mark Kimmit nói rằng chiếc máy bay trực thăng đã bị bắn hạ ngày hôm nay cách sân bay Baghdad 5 kilomet.

Ở các nơi khác, tướng Kimmitt cho biết một cuộc hưu chiến đơn phương vẫn còn có hiệu lực chiều nay vào lúc các thành viên của hội đồng cai quản do Hoa Kỳ hậu thuẫn thương nghị với các phần tử nổi dậy để chấm dứt 5 ngày giao tranh ác liệt với thuỷ quân lục chiến Mỹ.

Cả hai bên đồng ý về một cuộc hưu chiến 12 tiếng đồng hồ, bắt đầu hồi sơm hôm nay, để các thường dân có thể chạy ra khỏi thành phố đông người hồi giáo Sunni này.

Tin cho hay hàng ngàn binh sĩ thuỷ quân lục chiến Mỹ tăng cường đã nhân dịp hưu chiến này để tiến vào các vị trí nằm ở ven thị trấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG