Đường dẫn truy cập

Một nhân viên y tế người Hà Lan bị bắt cóc gần 2 năm trước ở Dagestan được giải cứu và đưa tới Nga. - 2004-04-11


Các giới chức Nga cho biết một nhân viên y tế người Hà Lan, bị bắt cóc gần 2 năm trước trong lúc tiến hành công tác cứu trợ ở Dagestan gần biên giới với Chechnya, đã được giải cứu và đưa tới Nga.

Một phát ngôn viên của tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới cho báo chí biết rằng: ng Arjan Erkel hiện đang có mặt tại đại sứ quán Hà Lan ở Moskova. Trước đó, ông Erkel, người cầm đầu một toán nhân viên của tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới ở Dagestan, đã được giải cứu trong một cuộc hành quân của cảnh sát đặc biệt và cơ quan an ninh liên bang Nga.

Phát ngôn viên của tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới nói rằng hãy còn quá sớm để biết rõ tình trạng sức khỏe của ông Erkel, nhưng theo tin của hãng thông tấn Reuters, ông Erkel có cho báo chí biết là ông cảm thấy rất mệt mỏi.

Những phần tử vũ trang không rõ lai lịch đã bắt cóc ông Erkel hồi tháng 8 năm 2002 trong vùng biên giới giữa Dagestan và Chechnya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG