Đường dẫn truy cập

Các giới chức LHQ lo ngại về cuộc bạo động giữa các lãnh chúa kình chống nhau tại Afghanistan. - 2004-04-11


Các giới chức Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan cho biết họ lấy làm lo ngại về cuộc bạo động mới nhất giữa các lãnh chúa kình chống nhau ở bắc bộ nước này.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết hồi khuya hôm qua, những người ủng hố tướng Abdul Rashid Dostum đã giao tranh với các lực lượng của một lãnh chúa khác là Atta Mohammed gần thành phố chính là Mazar-e-Sharif.

Phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay tại thủ đô Kabul. phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc ông Manoel de Almeida e Silva nói rằng giao tranh giữa các phe phái dân quân đã trở thành chuyện thường xảy ra tại bắc bộ Afghanistan. Các lực lượng của tướng Dostum nói rằng có ít nhất một dân quân đã thiệt mạng.

Trong khi đó, tại tỉnh Faryab miền bắc, 4 người đã bị thương hồi hôm qua trong một cuộc biểu tình có sự tham dự của những người ủng hộ và chống đối tướng Dostum. Tướng Dostum đã nắm quyền kiểm soát chớp nhoáng tỉnh này hồi tuần trước cho đến khi quân đội chính phủ trung ương tiến vào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG