Đường dẫn truy cập

Các tay súng ở Iraq bắt thêm một con tin người Mỹ. - 2004-04-10


Các tay súng ở Iraq hôm nay đã bắt thêm một con tin khác, dường như là người Mỹ ở gần thủ đô Baghdad.

Một phóng viên cho một đài truyền hình Australia đã chụp được hình người Mỹ đang bị dẫn đi cho biết anh ta bị thương ở tay. Con tin bị bắt cho phóng viên biết là anh là người đi trong đoàn công voa bị tấn công hôm qua.

Trước đó, tin cho hay hôm nay một nhà ngoại giao cao cấp Nhật Bản đã đến Amman ở Jordan để phối hợp các nỗ lực nhằm giải cứu cho 3 công dân Nhật Bản đã bị nhóm nổi dậy ở Iraq bắt cóc cách đây mấy ngày.

Nhóm người bắt cóc các công dân Nhật Bản đe dọa sẽ đốt sống các con tin nếu như Nhật Bản không rút quân ra khỏi Iraq trong vòng ba ngày mà hạn kỳ chót là ngày mai, Chủ Nhật.

Vụ bắt cóc này đã làm lu mờ chuyến viếng thăm của phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney sang Á Châu để nói chuyện về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên với Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG