Đường dẫn truy cập

Những người dính líu vào những vụ tấn công khủng bố tại Uzbekistan có liên hệ với những tên khủng bố quốc tế. - 2004-04-09


Một viên chức cấp cao của Uzbekistan nói rằng những người dính líu vào những vụ tấn công khủng bố tại Uzbekistan mới đây đã có liên hệ với những tên khủng bố quốc tế, trong có cả màng lưới khủng bố Al Qaida.

Công tố viên trưởng Rashid Kadyrov cho biết 54 người đã bị bắt giữ vì dính líu vào những vụ tấn công khởi sự hôm 28 tháng 3, gây tử thương cho ít nhất 47 người.

Theo ông, một số người bị bắt giữ đã được các huấn luyện viên Ả Rập, có thời huấn luyện cho các phần tử đấu tranh Al Qaida, chỉ dạy. Ông nói rằng nhà chức trách cũng còn tịch thâu được những hồ sơ máy tính, trong chứa đựng tài liệu về các phần tử đấu tranh được huấn luyện về khủng bố trong các trại tại Pakistan và những nuớc khác.

Một lần nữa ông Kadyrov bác bỏ những lo ngại của các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền rằng những vụ tấn công khủng bố có thể được đem ra dùng như một cái cớ để mở những vụ đàn áp mới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG