Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng Gioan Phao Lô mở đầu các lễ trong 4 ngày trước lễ Phục Sinh. - 2004-04-09


Đức giáo hoàng Gioan Phao Lô đã mở đầu các lễ trong 4 ngày trước lễ Phục Sinh. Ngài đã nói với các vị tu sĩ phải luôn là gương phẫm hạnh.

Trong bài thuyết giảng, đức Giáo Hoàng không trực tiếp nêu lên các vụ scandal về tình dục đã gây rất nhiều tai tiếng cho Giáo Hội Thiên Chúa Giáo La Mã tại nhiều nước.

Nhưng Đức Thánh Cha kêu gọi các tu sĩ hãy nhớ đến lời thề hứa của mình và tránh các hành động có thể gây tai tiếng. Đức Giáo Hoàng sau đó đã chủ lễ trong Thánh Lễ Tiệc Ly vào ngày thứ năm, để tưởng nhớ buổi ăn của chúa Giê Su cùng với các môn đồ vào đêm trước khi chúa lìa đời.

Đức Giáo Hoàng hiện đang bị bệnh thấp khớp và Parkinson, tuy nhiên trong cả hai buổi lễ ngài đã đọc các thông điệp một cách dễ dàng và bằng một giọng rõ ràng, nhưng ngài đã hạn chế việc tham dự các buổi lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG