Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan bố trí hàng trăm binh sĩ đến Bắc Waziristan. - 2004-04-09


Tin từ Pakistan cho hay quân đội Pakistan đang bố trí hàng trăm binh sĩ đến trong vùng bộ tộc hẻo lánh ở Bắc Waziristan, gần biên giới Afghanistan.

Theo tin vừa kể thì một mục tiêu cuộc hành quân mới nhằm truy lùng các thành phần tàn dư Taleban và mạng lưới khủng bố al Qaida mà người ta tin là đã trốn thoát được sau cuộc tấn công trong vùng Nam Waziristan; hơn 120 người đã bị giết trong cuộc tấn công này.

Islamabad đã cho các trưởng lão các bộ tộc ở miền tây Pakistan 2 tuần để đuổi các phần tử tranh đấu người nước ngoài ra khỏi bộ tộc nếu không sẽ phải đối phó với hành động quân sự.

Trong khi đó, lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố cảng Karachi đã đưa ra báo động an ninh cho các công dân Mỹ ở miền nam Pakistan sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công mới đây, và một mưu toan đánh bom lãnh sự quán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG