Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Junichiro Koizumi nói sẽ không nhượng bộ những tên khủng bố đang đòi Nhật Bản triệt thoái binh sĩ ra khỏi Iraq. - 2004-04-09


Gia đình của 3 thường dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Iraq khẩn thiết xin chính phủ rút quân ra khỏi nước đó, nhưng Thủ Tướng Junichiro Koizumi cho hay Nhật Bản sẽ không nhượng bộ những tên khủng bố đang đòi Nhật triệt thoái binh sĩ ra khỏi Iraq.

Thủ Tướng Koizumi nói rằng Nhật sẽ không rút quân ra khỏi Iraq như các tên chủ mưu bắt cóc đòi hỏi.

Các hệ thống truyền hình tại Nhật đã liên tiếp chiếu những hình ảnh đau lòng về 3 con tin rên la khủng khiếp khi những phần tử bắt giữ dùng dao đe dọa họ.

Một nhóm Iraq trước đây không ai biết đến đã cho phổ biến cuốn băng video về 3 nạn nhân này, gồm 2 đàn ông và 1 phụ nữ, và nói là sẽ thiêu sống 3 người này, trừ trườnghợp Nhật Bản thỏa mãn yêu sách của chúng.

Hôm nay, hàng ngàn người biểu tình phản kháng đã tụ tập trong một công viên ở Tokyo để kêu gọi triệt thoái binh sĩ Nhật ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG