Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan bất mãn trước quyết định của các nhà lãnh đạo người Chypre gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-04-08


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan bất mãn trước quyết định của các nhà lãnh đạo người Chypre gốc Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi cộng đồng của họ bỏ phiếu không tán thành các cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của hòn đảo này.

Ông Annan đưa ra nhận định này hôm nay, qua lời một phát ngôn viên.

Đây là phản ứng của ông Annan trước sự kiện hôm thứ Tư lãnh tụ Tassos Papadopoulos của người Chypre gốc Hy Lạp công khai kêu gọi các thành viên trong cộng đồng của ông bỏ phiếu không tán thành một cuộc trưng cầu dân ý đối với đề nghị vào ngày 24 tháng Tư này.

Lãnh tư Rauf Denktash của phe người Chypre gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã chống đối kế hoạch vừa kể. Nếu cử tri của một trong hai phe bác bỏ kế hoạch của Liên Hiệp Quốc, chỉ có những vùng đặt dưới quyền kiểm soát của chính phủ Chypre do người Hy Lạp cầm đầu được hưởng những lợi lộc do vai trò thành viên của Liên Hiệp Âu Châu mang lại khi Chypre gia nhập Liên Hiệp ngày mùng 1 tháng 5 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG