Đường dẫn truy cập

CIA: Băng thu âm của al-Qaida kêu gọi mở thêm nhiều cuộc tấn công tại Iraq có lẽ là thực. - 2004-04-08


Một giới chức thuộc Cơ quan tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ cho hay một băng thu âm được coi là của tay chủ chốt trong mạng lưới Al-Qaida Abu Musab al- Zar qawi “có lẽ là thực”.

Nội dung trong băng ghi âm này xuất hiện trên trang Web của Hồi giáo hôm thứ Ba, kêu gọi người Hồi giáo Sunni hãy mở thêm các cuộc tấn công tại Iraq, kể cả những vụ tấn công vào người Hồi giáo Shia, là những người đã hợp tác với liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Tiếng nói trong cuộn băng cũng nhận đã thực hiện nhiều vụ tấn công mới đây ở Iraq, kể cả vụ nổ xe bom hôm 17 tháng 3 tại một khách sạn ở Baghdad khiến 7 người thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ đang treo giải thưởng 10 triệu đô la cho ai cho tin để bắt được hay thanh toán được Abu Musab al-Zarqawi, là người bị coi là dúng đằng sau những vụ tấn công của phe dấy loạn tại Iraq.

Hôm thứ Ba, y cũng bị một tòa án Jordan xử tử hình khiếm diện vì vai trò của y trong vụ sát hại một nhà ngoại giao Hoa Kỳ tại Amman.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG