Đường dẫn truy cập

Ðảng Indonesia Dân Chủ Tranh Đấu của bà Megawati chỉ dẫn trước với một tỷ lệ mỏng manh. - 2004-04-08


Trong lúc cuộc kiểm phiếu từng phần tiếp tục cho thấy đảng của Tổng Thống Megawati Sukarnoputri chỉ nhận được những kết quả đầy bất mãn, đảng đương quyền tại Indonesia tuyên bố sẵn sàng lập chính phủ liên hiệp với các đối thủ trong cuộc bầu cử này.

Với khoảng 1¼ tổng số phiếu đã được kiểm xong, đảng Indonesia Dân Chủ Tranh Đấu của bà Megawati chỉ dẫn trước với một tỷ lệ mỏng manh, và có nhiều dấu hiệu cho thấy đảng có thể mất thế là đảng dẫn đầu tại Quốc Hội.

Phải mất vài ngày nữa mới có thể có kết quả chung cuộc, nhưng một phát ngôn viên của đảng đương quyền hôm thứ Năm cho báo chí biết rằng đảng của ông sẵn sàng thảo luận việc thành lập chính phủ liên hiệp với bất cứ ai.

Các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử cho thấy đảng Golkar cầm quyền trước đây có thể chiếm đủ phiếu để trở thành đảng dẫn đầu tại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG