Đường dẫn truy cập

Ông Jaap de Hoop Scheffer kêu gọi thắt chặt hơn nữa các quan hệ giữa Nga và NATO. - 2004-04-08


Tổng thư ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, kêu gọi thắt chặt hơn nữa các quan hệ giữa Nga và liên minh của ông để giải quyết những vấn đề thế giới như nạn khủng bố và cấm phổ biến vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mokva, ông de Hoop Scheffer nêu tên Afghanistan, vùng Balkan và Iraq như là các khu vực khác cần phối hợp hành động.

Tổng thư ký NATO nói rằng ông hiểu mối lo ngại của Nga đối với việc NATO thâu nhận thên hội viên thuộc các nước cộng sản cũ, nhưng ông nhấn mạnh rằng khối liên minh phòng thủ này không có kế hoạch bố trí các lực lượng chính tại các khu vực giáp giới với Nga.

Tổng thống Putin đồng ý rằng mối lo ngại của nước ông về việc NATO mở rộng về hướng đông không nên ngăn chặn mối quan hệ chặt chẽ giữa liên minh này và Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG