Đường dẫn truy cập

Ông Donald Rumsfeld: Một số quân nhân Mỹ có thể sẽ phải ở lại phục vụ thêm vì những loạt bạo động mới bùng nổ tại Iraq. - 2004-04-08


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay một số quân nhân Mỹ theo dự trù rời Iraq nay mai có thể sẽ phải ở lại phục vụ thêm nữa vì những loạt bạo động mới bùng nổ tại Iraq.

Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld không cho biết rõ số quân nhân bị ảnh hưởng bởi quyết định này, cũng như không cho biết khi nào các tư lệnh quân đội quyết định chuyện kéo dài thời gian quân nhân phục vụ tại Iraq.

Vì một kế hoạch luân chuyển quân sĩ được dự trù từ trước để thay thế binh sĩ đã mệt mỏi trên chiến trường bằng các lực luợng mới, khoảng 135 ngàn quân nhân Mỹ đang có mặt tại Iraq, tức là 20 ngàn người nhiều hơn số mà các nhà hoạch định quân sự trước đây cho là cần thiết trong những tháng sắp tới.

Tuy nhiên, thời hạn sử dụng số quân Mỹ thặng dư một cách tạm thời này giờ đây có thể được kéo dài thêm giữa lúc giới lãnh đạo quân sự đang sử dụng các binh sĩ thặng dư đó để chống lại vài vụ nổi dạy có võ trang của Iraq.

Nếu thời hạn phục vụ tại Iraq của các binh sĩ được kéo dài thêm thì sự kiện này đã khiến Ngũ Giác Đài không giữ được lời cam kết là giới hạn thời gian phục vụ tại Iraq là một năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG