Đường dẫn truy cập

Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk sẽ không trở về Phnom Penh cho đến khi nào thành lập được một tân chính phủ. - 2004-04-08


Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk cho hay ông sẽ không trở về Phnom Penh cho đến khi nào thành lập được một tân chính phủ để xóa bỏ tình trạng bế tắc kéo dài đã 8 tháng nay.

Hôm thứ Tư, quốc vương đã cho công bố một lá thư ngỏ nói rằng ông phải lưu lại nước ngoài trong lúc 3 đảng chính trị lớn trong nước giải quyết cuộc khủng hoảng. Ông cho biết chừng nào có được tình trạng ổn định chính trị thì ông sẽ trở về.

Mới đây quốc vương Sihanouk đã đến Bắc Kinh để khám nghiệm sức khỏe và cho biết thêm là bề gì thì các bác sĩ của quốc vương cũng không muốn ông rời khỏi Bắc Kinh.

Quốc vương năm nay 81 tuổi đã bày tỏ sự bất bình đối với những thất bại liên tiếp của các chính đảng tại Campuchia không giải quyết được cuộc tranh chấp về kết quả cuộc bầu cử toàn quốc tháng 7 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG