Đường dẫn truy cập

Một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền phản kháng Việt Nam giam giữ 10 tín đồ Cơ Đốc Giáo Hmong. - 2004-04-07


Cũng trong ngày thứ Tư, một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền, trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, đã phản kháng việc giam giữ 10 tín đồ Cơ Đốc Giáo thuộc dân tộc thiểu số Hmong mà tổ chức này gọi là 10 người bị quên lãng.

Tổ chức vừa kể, có tên là Trung Tâm Tự Do Tôn Giáo, cho hay những người này đang bị giam giữ trong hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang xa xôi hẻo lánh, và kêu gọi chính phủ Việt Nam chứng tỏ thiện chí bằng cách trả tự do cho họ trước ngày lễ Phục Sinh sắp tới.

Bản tin của tổ chức nói rằng vụ bắt giữ những người này nằm trong chiến dịch chống Cơ Đốc Giáo của chính quyền trong những vùng của dân tộc thiểu số HMong tại Việt Nam.

Ba trong số những người bị bắt là những bậc trưởng thượng hoặc lãnh tụ của các giáo hội Cơ Đốc Giáo. Trung Tâm cho hay là còn giữtrong tay tên tuổi của những người Hmong khác bị giam giữ vì những tội danh rất mơ hồ như "phá rối trật tự công cộng" và "lợi dụng tôn giáo để lấy tiền bạc của dân chúng".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG