Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan: Phải cần đến hành động quân sự để ngăn ngừa một vụ diệt chủng khác như vụ diệt chủng ở Rwanda. - 2004-04-07


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan cho rằng có lẽ phải cần đến hành động quân sự để ngăn ngừa một vụ diệt chủng khác như vụ diệt chủng bắt đầu xảy ra ở Rwanda mười năm trước.

Phát biểu tại phiên họp của Ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneve, ông Annan đã trình bày những kế hoạch về việc thành lập một hệ thống để theo dõi điều mà ông gọi là những dấu hiệu cảnh báo sớm về những vụ bạo hành qui mô lớn.

Ông Annan cho biết kế hoạch này bao gồm việc bổ nhiệm một viên cố vấn Liên Hiệp Quốc để ngăn chận sự tái diễn của vụ diệt chủng ở Rwanda năm 1994.

Ông cũng tỏ ý lo ngại là vụ thanh tẩy sắc tộc ở tỉnh Darfur thuộc tây bộ Sudan có thể đưa tới một vụ diệt chủng tương tự.

Ông cũng đả kích việc chính phủ Sudan ngăn không cho nhân viên cứu trợ và chuyên gia nhân quyền hoạt động trong khu vực vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG