Đường dẫn truy cập

Afghanistan bắt đầu công tác phá hủy các rừng trồng cây anh túc. - 2004-04-07


Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu công tác phá hủy các rừng trồng cây anh túc ở tỉnh Kandahar, thuộc miền Nam Afghanistan, trong một chiến dịch toàn quốc bài trừ việc trồng cây anh túc.

Chiến dịch này trùng hợp với lời tuyên bố của Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai, kêu gọi dân chúng hãy phát động cái gọi là một cuộc thánh chiến chống ma túy tại nước ông.

Lên tiếng tại thủ đô Kabul hôm thứ Ba, Tổng Thống Hamid Karzai nói rằng ma túy đe dọa nhân phẩm của nhân dân, nền kinh tế và nông nghiệp của Afghanistan, đồng thời đe dọa cả tính ổn định của chính phủ tại Kabul.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc đã khuyến cáo rằng các hoạt động ma túy đang phát triển mạnh tại Afghanistan, có thể biến đất nước bị chiến tranh tàn phá này, thành một quốc gia sản xuất ma túy, một quốc gia thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG