Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy Iraq. - 2004-04-07


Giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy ở Iraq tiếp tục lan tràn trên khắp Iraq.

Những người mục kích cho biết có đến 40 người bị thiệt mạng ở Fallujah ngày hôm nay khi một máy bay trực thăng Mỹ bắn phi đạn vào một tòa nhà trong khuôn viên của một đền thờ Hồi giáo. Giới hữu trách Mỹ chưa xác nhận số thương vong vừa kể.

Tại thành phố này ngày hôm qua, có 30 người Iraq bị các lực lượng Hoa Kỳ hạ sát. Binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ tiến vào thành phố này để đáp lại vụ sát hại 4 nhân viên của một nhà thầu làm việc cho lực lượng liên minh hồi tuần trước.

Trong khi đó, một tướng lãnh cao cấp của Hoa kỳ ở Iraq, Tướng Mark Kimmit hôm nay nói với báo chí tại Baghdad rằng lực lượng liên minh sẽ thực hiện những vụ tấn công mà ông gọi là "có chủ đích, chính xác và thành công" nhắm vào nhóm dân quân Mehdi, trung thành với giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích Moqtada al Sadr.

Một phụ tá cao cấp của giáo sĩ này đã bị binh sĩ liên minh giết chết ngày hôm nay ở thành phố Kerbala.

Có tin cho hay 8 người Iraq bị thiệt mạng trong những vụ giao tranh ngày hôm nay với các binh sĩ liên minh gần thành phố Kirkuk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG