Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry đả kích cách xử lý vấn đề Iraq của tổng thống Bush. - 2004-04-07


Ông John Kerry, người có phần chắc sẽ là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ ở Mỹ, lại lên tiếng đả kích cách xử lý vấn đề Iraq của tổng thống Bush.

Phát biểu trước báo chí, ông Kerry nói rằng thời hạn chót ngày 30 tháng 6 mà tổng thống Bush đề ra cho việc chuyển giao quyền hành ở Iraq là có tính chất độc đoán và có thể đã được ấn định vì lý do chính trị, tức là trước cuộc bầu cử Tổng thống tổ chức vào tháng 11 năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài phát thanh công cộng quốc gia, ông Kerry cũng nói rằng việc các giới chức Mỹ tìm cách bắt giữ giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr là thiếu khôn ngoan.

Một phát ngôn viên của ban vận động tranh cử của tổng thống Bush nói rằng ông Kerry lợi dụng cuộc chiến chống khủng bố cho những mưu đồ về mặt chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG