Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên chấp nhận đề nghị nối lại các cuộc đàm phán kinh tế của Bắc Triều Tiên. - 2004-04-06


Nam Triều Tiên cho biết là họ đã chấp nhận một đề nghị của Bắc Triều Tiên nối lại các cuộc đàm phán về kinh tế mà Bình Nhưỡng đã đình chỉ trước đây.

Nam Triều Tiên nói rằng họ đã cho Bình Nhưỡng biết tin qua điện thoại rằng họ đồng ý về đề nghị mở một cuộc đàm phán trong 3 ngày khởi sự từ thứ năm tuần này tại Keasong ở biên giới Bắc Triều Tiên. Các cuộc họp sẽ tập trung thảo luận về việc nối lại các đường bộ và đường xe lửa xuyên qua vùng biên giới được canh phòng rất cẩn mật.

Hai nước cũng sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về các vấn đề kinh tế khởi sự từ ngày 20 tháng 4 tới đây tại thành phố Paju của Nam Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên đã hủy bỏ hai cuộc đàm phán riêng rẽ về vấn đề kinh tế giữa hai nước được ấn định hồi tháng trước, để phản đối các cuộc diễn tập quân sự giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG