Đường dẫn truy cập

TPHCM ban hành lệnh cấm bán và giết gà vịt sống tại các chợ trong các quận nội thành. - 2004-04-06


Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành lệnh cấm bán và giết gà vịt sống tại các chợ trong các quận nội thành để đề phòng dịch cúm gia cầm tái phát.

Dịch cúm gia cầm bột phát tại Việt Nam hồi đầu tháng Giêng và 43 triệu gà vịt đã chết vì bệnh hay bị giới hữu trách tiêu hủy, gây thiệt hại khoảng 83 triệu đôla cho công nghệ này.

Tuần trước Việt Nam công bố đã hết dịch cúm gia cầm và cho phép nuôi lại, mua bán và chuyên chở gà vịt, và quyết định đó đã bị các tổ chức quốc tế liên tục cảnh báo là quá sớm.

Các giới chức thành phố Hồ Chí Minh cũng cấm các lò giết gà vịt hoạt động ở trong các khu vực đông dân cư và ra lệnh dời địa bàn ra các quận ngoại thành.

Hiện nay, chỉ có 5 lò giết gà vịt ở các quận này hội đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, và chính quyền thành phố dự định sẽ tăng con số các lò này lên từ 30 đến 60 vào tuần tới.

Virut gây bệnh cúm gia cầm lan truyền tại Châu Á đã lây qua người và làm 16 người thiệt mạng tại Việt Nam, và 8 người thiệt mạng tại Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG