Đường dẫn truy cập

Phiến quân Mãnh Hổ Tamil tại Sri Lanka cảnh cáo về những vụ giao tranh mới. - 2004-04-05


Phiến quân Mãnh Hổ Tamil tại Sri Lanka đã cảnh cáo về những vụ giao tranh mới, vào lúc tổng thống Chandrika Kumaratunga bắt đầu chuẩn bị thành lập một chính phủ liên minh sau khi thắng trong cuộc bầu cử tuần trước.

Phe phiến quân cho biết họ hy vọng một giải pháp chính trị cho các yêu sách đòi tự trị tại các khu vực mà người Tamil chiếm đa số nếu không họ sẽ sử dụng vũ khí trở lại.

Trong khi đó, tổng thống Sri Lanka đã phải hoãn lễ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng của vị phụ tá thân cận của bà là ông Lakshman Kadirgamar sau khi bị các giới chức cao cấp gay gắt phản đối.

Trước đây, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe sắp rời chức đã cảnh báo rằng một chính phủ thiếu ổn định có thể đe dọa đến các nỗ lực đạt được một giải pháp hòa bình với phe phiến quân.

Liên minh của tổng thống Kumaratunga cho biết liên minh vẫn có cam kết đối với tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG