Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 10 năm cuộc diệt chủng tại Rwanda. - 2004-04-05


Rwanda đã tung ra các hoạt động tưởng niệm đánh dấu 10 năm ngày bắt đầu cuộc diệt chủng trong đó ước tính có đến 800 ngàn người bị sát hại.

Các giới chức chính phủ Rwanda và ban tổ chức cho hay nghi lễ tổ chức trong tuần này có dụng ý để cho quốc tế biết rõ về các vụ tàn sát và để giúp ngăn ngừa những hành vi tàn ác đó khỏi xảy ra nữa.

Những người sống sót sau vụ diệt chủng và những nhân chứng đã tụ họp tại một hội nghị ở thủ đô Kigali của Rwanda hôm Chủ Nhật để hồi cố lại những kinh nghiệm của họ.

Theo lịch trình thì chính phủ Rwanda cũng sẽ khai mạc một cuộc trưng bày những hình ảnh liên quan đến vụ diệt chủng trong khu Gisoli, gần thủ đô Kigali, để tưởng niệm các nạn nhân.

Các phần tử cực đoan sắc tộc Hutu đa số đã ra tay tàn sát người sắc tộc thiểu số Tutsi và những ngừời Hutu có thiện cảm với sắc tộc Tutsi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG