Đường dẫn truy cập

9 cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ tấn công của phiến quân Maoist. - 2004-04-05


Ít nhất 9 cảnh sát viên thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ tấn công mà người ta cho rằng phiến quân Maoít là thủ phạm.

Các giới chức Nepal cho biết khoảng 20 cảnh sát viên vẫn còn mất tích sau khi xảy ra cuộc tấn công của hàng ngàn phiến quân Maoít nhắm vào một đồn cảnh sát ở phía đông nam thủ đô Kathmandu. Cảnh sát tăng cường đã được phái tới khu vực.

Ông Lok Raj Baral một chuyên gia chính trị độc lập cho rằng phiến quân Maoít dường như ngày càng hung hăng hơn mặc dầu chính phủ nói rằng quân đội đã kiềm chế được cuộc nổi loạn.

Trong khi đó, hàng chục ngàn người biểu tình đã tụ tập tại Kathmandu ngày hôm nay để đòi phục hồi thể chế dân chủ tại vương quốc nhỏ bé trong vùng Hy Mã Lạp Sơn này.

Những người biểu tình lên án quốc vương Gyanendra là đã thay thế một chính phủ dân cử vào năm 2002 bằng một chính phủ trung thành với nhà vua. Kể từ hôm thứ năm tuần trước, hàng ngày những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã tụ tập gần dinh vua, đòi sớm tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG