Đường dẫn truy cập

Tranh cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ. - 2004-04-05


Liên quan đến cuộc tranh cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ, người ta tin rằng trong các cuộc vận động tranh cử sẽ diễn ra hôm nay, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ John Kerry, đối thủ tranh cử Tổng Thống với ông sẽ tập trung vào vấn đề công ăn việc làm và vấn đề kinh tế.

Tổng Thống Bush đi đến bang North Carolina, và theo dự kiến tại đây ông sẽ phác họa các kế hoạch nhằm gia tăng gấp đôi số người Mỹ được chính phủ giúp huấn nghệ.

Sáng kiến này là một phần của Tòa Bạch Ốc nhằm đáp ứng việc ông Kerry và các nhà phê bình khác qui trách tình trạng công ăn việc làm tại Mỹ bị mất đi trong những năm gần đây là do cho các chính sách của Tổng Thống Bush.

Trong khi đó ông Kerry, theo dự trù sẽ cho phổ biến một phúc trình với nội dung lập luận rằng các kế hoạch chi tiêu và cắt giảm thuế của chính quyền Tổng Thống Bush đã làm tăng thâm hụt ngân sách 6 ngàn tỉ đô la trong vòng 10 năm tới. Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ lập luận này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG