Đường dẫn truy cập

Những phần tử vũ trang nổ súng vào một trạm cảnh sát ở Karachi giết chết 5 cảnh sát viên. - 2004-04-04


Giới hữu trách Pakistan cho biết những phần tử vũ trang không rõ lai lịch đã nổ súng bắn vào một trạm cảnh sát ở thành phố cảng Karachi sáng hôm nay, giết chết 5 cảnh sát viên và gây thương tích cho một người khác.

Có ít nhất 10 người bị nghi là những phần tử Hồi giáo hiếu chiến đã tấn công trạm cảnh sát nằm gần phi trường Karachi, thuộc nam bộ Pakistan. Người cầm đầu công tác an ninh ở địa phương, ông Aftab Sheikh gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Qua đường giây điện thoại ông Sheikh cho phóng viên Đài Tiếng Nói Hoa kỳ biết thêm rằng một trong những kẻ tấn công đã bị thương và có lẽ đã bị thiệt mạng. Nhưng người đó đã được đồng bọn mang đi. Ngay thời điểm này chúng tôi chưa thể xác định là vụ tấn công này phát xuất từ đâu.

Trong mấy tháng gần đây, thành phố Karachi là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo hiếu chiến. Nhiều người thuộc thành phần Hồi giáo cực đoan chống đối sự hợp tác của Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố do Hoa kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG