Đường dẫn truy cập

Đảng của Tổng Thống Sri Lanka, bà Chandrika Kamaratunga, dẫn đầu trong hầu hết các nơi trong cuộc tổng tuyển cử. - 2004-04-04


Đảng của Tổng Thống Sri Lanka, bà Chandrika Kamaratunga, đã dẫn đầu mạnh mẽ trong hầu hết các nơi trong cuộc tổng tuyển cử hôm thứ Sáu.

Với 85% số phiếu đã đếm, Liên Minh Tự Do Đoàn Kết Nhân Dân của bà Kamaratunga đã chiếm được 46% trong khi đảng Đoàn Kết Quốc Gia của Thủ Tướng Ranil Wickremesinghe chỉ có 36%.

Người ta vẫn chưa rõ là liệu Liên Minh của Tổng Thống Kamaratunga có thắng được đa số phiếu cần thiết để khỏi phải thành lập một chính phủ liên minh hay không.

Các giới chức liên hệ cho hay việc công bố kết quả bầu cử chung cuộc sẽ có thể được hoãn lại vì có những tin tức về bầu cử gian lận tại một số khu vực.

Cuộc bầu cử quốc hội lần này được xem như là một tranh chấp cuối cùng giữa Tổng Thống và Thủ Tướng Sri Lanka về phương cách thương thuyết hòa bình với phe nổi dậy Hổ Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG