Đường dẫn truy cập

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trẻ nhất nước Mỹ. - 2004-04-04


Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trẻ nhất nước Mỹ đã xuất hiện lần đầu tiên tối hôm qua trên sân cỏ.

Trong trận đấu với đội Earthquakes của San Jose tối hôm qua, vận động viên Freddy Adu, 14 tuổi, của đội D-C United, đã không lập được thành tích và không có nhiều cơ hội phô diễn tài nghệ. Nhưng cầu thủ sinh ra ở Phi châu này là trong những vận động viên trẻ tuổi được dân chúng ở Mỹ bàn tán nhiều nhất.

Freddy Adu chào đời ở Ghana và đến tiểu bang Maryland của Mỹ lúc anh được 8 tuổi, sau khi gia đình anh trúng giải trong một cuộc sổ số di dân. Tài nghệ của anh trong môn bóng đá đã được một huấn luyện viên ở Maryland phát hiện và các Câu lạc bộ bóng đá Âu Châu đã tranh nhau mời anh gia nhập.

Tuy nhiên, vận động viên trẻ tuổi này quyết định dành 2 năm để tập dượt với các đội bóng của Mỹ. Anh đã phá tung lưới đối phương 4 lần trong giải vô địch thế giới của các đội bóng U-17.

Trong kỳ tuyển lựa cầu thủ năm nay, Freddy Adu được xếp hàng đầu và được gia nhập đội D-C United để anh có thể sống chung với gia đình ở Maryland.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG