Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Đài Loan từ chức. - 2004-04-04


Bộ trưởng Nội vụ Đài Loan đã từ chức vì vụ Tổng thống Trần Thủy Biển bị bắn còn trong vòng bí ẩn, giữa lúc có thêm những vụ biểu tình phản đối việc ông Trần Thủy Biển tái đắc cử hồi tháng trước.

Hôm nay, các giới chức ở Đài Bắc cho biết Bộ trưởng Dư Chánh Hiến quyết định từ chức theo thông lệ ở Đài Loan, theo đó các giới chức chính phủ chịu trách nhiệm đối với những vấn đề trong phạm vi trách nhiệm của mình, và trong trường hợp này, vấn đề là vụ mưu sát Tổng thống Trần Thủy Biển một ngày trước ngày bầu cử, làm ông Trần Thủy Biển và phó Tổng thống Lữ Tú Liên bị thương nhẹ. Cảnh sát Đài Loan nói rằng họ chưa tìm thấy nghi can nào trong vụ này.

Trong khi đó, cảnh sát ở Đài Bắc đã lại giải tán một cuộc biểu tình của những người phản đối kết quả bầu cử tổng thống, trong đó ông Trần Thủy Biển đã thắng với số phiếu chênh lệch rất thấp.

Sáng hôm nay, cảnh sát chống bạo động đã giải tán khoảng 100 người tụ tập trước phủ Tổng thống. Có tin cho hay: ít nhất 5 người bị thương và vài người bị cảnh sát câu lưu. Hôm qua, hàng vạn người ủng hộ phe đối lập đã xuống đường để đòi kiểm phiếu lại và yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vụ tổng thống Trần Thủy Biển bị bắn trong ngày trước ngày bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG