Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị tái tục các cuộc thảo luận với Nam Triều Tiên về  vấn đề nối lại đường bộ và đường sắt giữa hai nước. - 2004-04-02


Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đã đề nghị tái tục các cuộc thảo luận hiện bị tạm ngưng liên quan tới vấn đề nối lại đường bộ và đường sắt băng ngang biên giới được phòng thủ hùng hậu giữa hai nước.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng họ nhận được một thông điệp của Bắc Triều Tiên qua điện thoại ngày hôm nay, đề nghị mở 3 ngày hội đàm bắt đầu vào mùng 8 tháng Tư tại thị trấn Kaesong của Bắc Triều Tiên ở vùng biên giới.

Từ nay tới thứ Bảy này, Nam Triều Tiên sẽ quyết định về việc có chấp thuận đề nghị của Bắc Triều Tiên hay không.

Bắc Triều Tiên đã hủy bỏ 2 cuộc họp về vấn đề kinh tế giữa hai nước được dự trù diễn ra cuối tháng trước để phản đối các cuộc thao dượt quân sự giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG