Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Nhật ký kết 8 hiệp định tín dụng ở Tokyo. - 2004-04-02


Theo tin của nhật báo điện tử Asia Times, Việt Nam và Nhật Bản đã ký kết 8 hiệp định tín dụng ở Tokyo để Việt Nam vay khoảng 728 triệu đô la từ một ngân hàng Nhật Bản để tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng.

Các hiệp định này đã được Thứ trưởng tài chánh Việt Nam, bà Lê Thị Băng Tâm, và Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản, ông Kyosuke Shinozawa, ký kết hôm thứ Tư.

Trong số các dự án được tài trợ từ khoản tiền cho vay này có dự án xây dựng Nhà máy điện Ô Môn và Nhà máy Thủy điện Đại Ninh, công tác khuyếch trương Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, xây dựng cầu Thanh Trì bắt qua sông Hồng, phục hồi tuyến đường sắt Thống nhất, và những dự án cấp nước ở các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, cùng với các dự án điện lực và giao thông khác.

Nhật Bản hiện là nước cung cấp viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam, với số cam kết viện trợ phát triển chính thức từ năm 1992 đến nay lên tới gần 900 tỉ yen, tương đương với khoảng 9 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG