Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice sẽ ra điều trần công khai và có tuyên thệ vào ngày 8 tháng 4. - 2004-04-02


Ủy Ban Điều Tra về cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ nghe buổi điều trần công khai và có tuyên thệ của bà Condoleeza Rice, Cố Vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ vào ngày mùng 8 tháng Tư này.

Lờ loan báo của ủy ban vừa kể đưa ra ngày hôm qua, hai ngày sau khi Tổng Thống Bush thỏa thuận để bà Rice ra điều trước ủy ban. Lúc đầu Tòa Bạch Ốc đã từ chối không để bà Rice ra điều trần trước ủy ban và nói rằng điều đó trái với nguyên tắc vì vai trò của bà là Cố Vấn của Tổng Thống.

Nhưng bà Rice đã phải chịu áp lực đẻâ đáp lại đòi hỏi của công chúng sau khi cựu giới chức đứng đầu cơ quan chống khủng bố của chính phủ, ông Richard Clarke khai chứng hồi tuần trước rằng chính phủ Bush đã không coi là quan trọng mối đe dọa khủng bố của tổ chức al-Qaida trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG