Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo Quốc Hội cần phải thực hiện các nỗ lực chống khủng bố tại Châu Phi. - 2004-04-02


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo Quốc Hội rằng cần thực hiện các nỗ lực mạnh mẽ chống hoạt động khủng bố tại Châu Phi, nơi được xem dễ bị nguy hiểm vì mối đe dọa khủng bố quốc tế.

Chuyên gia chống khủng bố của bộ Ngoại Giao, ông Karl Wycoff đã ra điều trần hôm thứ Năm trước tiểu ban Quan Hệ Quốc Tế Hạ Viện về vấn đề này tại Châu Phi.

Ông Wycoff nói rằng khu vực Sừng Phi Châu và các vùng thuộc Đông Phi gần đó được xem là có nhiều nguy cơ nhất vì nằm gần các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh Ba Tư.

Ông Wycoff nói với ủy ban rằng bộ Ngoại Giao đã thiết lập các chương trình theo dõi và kiểm soát di trú tại nhiều nước trong đó có Kenya, Tanzania và Ethiopia.

Ông cho biết một hệ thống kiểm tra nhanh chóng việc di chuyển của các nghi can khủng bố đã được thành lập để giúp các nước rất có thể được xữ dụng như các điểm trung chuyển của các tên khủng bố.

Ông Wycoff nói rằng bộ Ngoại Giao cũng đang đề nghị huấn luyện tổng quát về công lực cho cảnh sát Uganda, Tanzania và Ethipia.

Chủ tịch tiểu ban, dân biểu bang California Ed Royce, nêu lên rằng các chính phủ các nước Phi Châu bị hạn chế về tài nguyên không thể kiểm soát lãnh thổ của họ một cách hiệu quả, trong khi các tổ chức từ thiện Hồi Giáo hoạt động trên khắp vùng thật không may lại là thành phần Hồi Giáo có quan điểm quá khích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG