Đường dẫn truy cập

Ông Paul Bremer thề sẽ đưa những kẻ giết người ra trước công lý. - 2004-04-01


Hoa Kỳ tuyên bố rằng vụ sát hại ghê rợn ngày hôm qua đối với 4 thường dân Hoa Kỳ làm việc tại thị trấn Fallujah sẽ không làm thay đổi sứ mạng của Hoa Kỳ tại Iraq.

Ông Paul Bremer, Tổng Quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq thề rằng sẽ đưa những kẻ giết người trong vụ vừa kể ra trước công lý và nói rằng các thủ phạm phải bị trừng phạt.

Lên tiếng trong một lễ mãn khóa cảnh sát tại Iraq ngày hôm nay, ông Bremer nói rằng các hành vi xấu xa đê tiện như vừa kể sẽ không cản được Iraq tiến tới ổn định và dân chủ.

Trước đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Oác Scott McClellan nói rằng, những kẻ xúi giục các cuộc tấn công này đang tìm cách ngăn cản Iraq tiến tới Dân chủ. Nhưng ông nói thêm rằng họ sẽ không lay chuyển nổi ý chí của Hoa Kỳ.

Được biết 4 thường dân Hoa Kỳ bị sát hại ngày hôm qua khi họ đang đi trong hai chiếc xe thì bị bắn và xe bị bốc cháy không còn nhận diện được.

Trong một cuộc họp báo tại Baghdad, Tướng Mark Kimmit của Hoa Kỳ đã nói rằng 4 thường dân vừa kể làm việc cho một công ty Hoa Kỳ tại Iraq và trách nhiệm của họ khiến họ phải đi tới nhiều nơi tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG