Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Âu Châu bố ráp và bắt giữ 53 người nghi là thành viên của tổ chức tranh đấu Thổ Nhĩ Kỳ theo chủ nghĩa Mác Xít. - 2004-04-01


Cảnh sát tại 5 quốc gia Âu Châu đã mở các cuộc bố ráp vào lúc rạng sáng và bắt giữ ít nhất 53 người bị nghi là thành viên của một tổ chức tranh đấu Thổ Nhĩ Kỳ theo chủ nghĩa Mác xít.

Cảnh sát tại Ý và Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng nhà chức trách nước họ đã tổ chức các cuộc bố ráp phối hợp tại nước họ cũng như tại Đức, Bỉ và Hà Lan.

Các giới chức xác định lý lịch những người bị bắt và cho biết họ là thành viên của một tổ chức cực tả có tên là Mặt Trận Giải Phóng Cách Mạng Nhân Dân.

Một trong những người bị bắt được xác định là tổ trưởng của một tổ hoạt động tại Ý thuộc Mặt trận vừa kể.

Cả Thổ Nhĩ Kỳ, lẫn Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu đều xếp loại Mặt Trận Giải Phóng Cách Mạng Nhân Dân là một tổ chức khủng bố.

Tin cho hay, tổ chức này thường nhắm tấn công các nhân viên của các phái đoàn ngoại giao cũng như các binh sĩ trong quân đội Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG