Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi Miến Điện phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước hội nghị lập hiến. - 2004-04-01


Một tổ chức bênh vực nhân quyền đã kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước khi diễn ra hội nghị lập hiến vào tháng 5 năm nay như đã dự trù.

Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng tình hình nhân quyền tại Miến Điện vẫn còn nghiêm trọng với ít nhất 1300 tù nhân chính trị còn bị giam giữ và các vụ bắt bớ vì lý do chính trị vẫn tiếp diễn.

Hôm qua, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Điện bãi bỏ lệnh giam giữ tại nhà đối với lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi trước ngày 17 tháng Năm sắp tới là ngày diễn ra hội nghị lập hiến.

Ông Kofi Annan cũng kêu gọi chính phủ Rangoon để cho tất cả các đảng phái chính trị và các nhóm sắc tộc được tự do hội họp và thực hiện các hoạt động chính trị một cách hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG