Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lo ngại Bắc Triều Tiên có thể chuyển giao võ khí có sức tàn phá đại quy mô cho các tổ chức khủng bố. - 2004-04-01


Các giới chức cao cấp của quân đội Hoa Kỳ nói với một ủy ban của Quốc Hội rằng họ lo ngại là Bắc Triều Tiên có thể chuyển giao võ khí có sức tàn phá đại quy mô cho các tổ chức khủng bố.

Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, Đô Đốc Thomas Fargo, hôm qua đã nói với ủy ban quốc hội này rằng, chương trình võ khí hạt nhân cũng như việc sản xuất phi đạn đạn đạo và các hoạt động buôn lậu ma túy của Bắc Triều Tiên đang là những mối đe dọa cho vùng Á Châu Thái Bình Dương cũng như cho toàn thế giới.

Đô Đốc Fargo nói rằng việc các võ khí và vật liệu hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể rơi vào tay bọn khủng bố là mối lo ngại lớn nhất.

Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên, Tướng Leon Laporte nói rằng ông tin là Bắc Triều Tiên vẫn tiếp tục xây dựng lực lượng hạt nhân của họ. Nhưng ông cũng nói rằng Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên cam kết duy trì sự hiện diện của quân đội Mỹ trong vùng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG