Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đe dọa tăng cường lực lượng hạt nhân răn đe nếu Hoa Kỳ bố trí một chiến hạm ngoài khơi Nhật Bản. - 2004-04-01


Bắc Triều Tiên đã đe dọa tăng cường lực lượng hạt nhân răn đe của họ nếu Hoa Kỳ tiến hành kế hoạch bố trí một chiến hạm ngoài khơi bờ biển Nhật Bản để yểm trợ cho một hệ thống phi đạn đạn đạo mới.

Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên nói rằng việc bố trí được loan báo hồi tuần trước này sẽ bị coi như một hành động thù nghịch và và Bắc Triều Tiên sẽ có biện pháp cương quyết để đối phó.

Tuần trước, Hải quân Hoa Kỳ loan báo rằng một khu trục hạm có trang bị phi đạn tự điêù khiển và các thiết bị trinh sát tối tân sẽ được bố trí tại Biển Nhật Bản vào tháng 9 sắp tới như là một phần trong các nỗ lực của Hoa Kỳ để thiết lập một lá chắn phòng thủ bằng phi đạn đạn đạo để chống lại các cuộc tấn công có thể xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG